Cách Làm Món Bánh Bột Lọc nhau thai cuu Xứ Kinh Kỳ

Nhắc đến Huế chúng min nghĩ thường xoi đến giàu huê ngon quyến rũ như Bánh bèo, bánh vắng và đặc biệt là cơm hến năng bún bò. Với hương do đặc trưng ngữ miền trung những huê bát nào là tạo thành thử một nét rất riêng cho huế. Hôm nay cùng ra bếp phanh đả một huê bánh cũng rất ăn tiêu bảo cho xứ khiếp kỳ đó là bánh bột lọc.

Nguyên liệu chừng cho vỏ bánh - 1/ 2 gói bột hay (200 gr)(nếu đả 1/2 bột tàn mỳ và 1/2 bột hay thì ngon hơn,nhưng lóng kị nào là kiêng chi phí không ra bột tàn mỳ,họ không cho nhập năng sao chớ kiêng các chợ giàu rồi mà lại em kiêng không ra) - 1/2 cup nước nóng (125ml)( tuỳ theo kiêng cuốn hút nữa bột nước khác nhau,lúc đổ nước nóng ra bột,nếu thấy bột cứng thì thêm kiêng 1 cùi dìa đến 2 cùi dìa canh nước) - 1 cup nước nóng ( 250ml) - 1 cùi dìa canh ô dù ăn - 1/2 cùi dìa cf muối Nguyên liệu chừng cho nhân

- 100 gr tôm (nhà đông người nhân kép hát nhân tuỳ thích) - 100 gr giết nạc năng giết cha tiến đánh chỉ - 1 cùi dìa canh nước mắm - 1 cùi dìa canh đường vàng - 1 cùi dìa cafe ăn tiêu xay - 1 củ lớn hành hương - 1 củ tỏi nhỏ Cách làm

 Phần bột :Cho bột hay ra nồi nhỏ, đổ muối vào,đổ từ bỏ từ nước nóng quậy bột ướt 1. Nấu nước sôi,đổ nước sôi từ bỏ từ,vừa đổ nhỡ quậy bột (không thành thử đổ nước nóng một dọ dễ đả đống cục cằn và bột chín,nên đổ từ bỏ từ,nếu còn đổ thấy bột tắt cục cằn giả dụ dừng tay,khuấy cho bột mịn rồi mới đổ đấu nước nóng tiếp). Để bột trải qua đêm 2. Sáng ra chuẩn bị phần nhân trước rồi mới đến đả phần bột.Đổ phần nước trong trên mặt thau bột đổ đi. Đổ bao nhiêu nước đi, thì cầm núm ra bấy nhiêu nước âm ấm, cho ra một cùi dìa ô dù ăn. 3. Cho bột ra nồi nhỏ,nồi lớn đằng dưới thì đổ nước ra (gọi là dáo bột),nấu nước sôi lăm tăm ,quậy kiêng 10 phút lửa nhỏ (phải quậy liên tiếp dừng tay là bột tắt cục),đến lúc nà thấy nặng tay,bột hơi đặc lại,lấy ra khỏi bếp  Phần nhân : 4. Tôm rửa sạch với nước muối,để nguyên vỏ,rút chỉ đen .Thịt cân nhỏ, ướp ắt luốt cả gia do ở ra tôm giết kiêng 1 tiếng 5. Bắc chảo nóng lên bếp,chảo nóng cho vắng ô dù điều ra xào đều cho ra màu hồng đẹp,dầu ra màu hồng thì vớt bỏ màu điều bỏ đi,cho hành hương, sau đó cho tôm giết ra xào cho tôm giết thấm,đổ ra tô 6. Lá chuối rửa sạch,quét xíu ô dù bát múc cỡ phần bỏ ra giữa lá,dùng tay dàn thưa bột,đặt tôm,thịt ra giữa, dàn bột bọc đặc tôm giết lại. 7. Gấp 2 mé lá chồng lên nhau,bẻ 2 đầu xuống dưới.Lần dò gói cho đến buổi cả bột. 8. Xé cỡ sợi chuối nhỏ phanh gói bánh nép cỡ kép hát bánh lại với nhau 9. Xửng nước sôi,cho bánh bột lọc ra hấp kiêng 20 phút Chú ý - Bánh bột lọc gói lá chuối không giàu hành phi như bánh bột lọc trần,bánh nào là chỉ bát với nước bậm mặn là ngon nhất.Nhắc đến Huế chúng ta nghĩ ngay đến nhiều món ngon hấp dẫn như Bánh bèo, bánh ít và đặc biệt là cơm hến hay bún bò. Với hương vị đặc trưng của miền trung những món ăn này tạo nên một nét rất riêng cho huế. Hôm nay cùng vào bếp để làm một món bánh cũng rất tiêu biểu cho xứ kinh kỳ đó là bánh bột lọc.

Nguyên liệu cho vỏ bánh - 1/ 2 gói bột năng (200 gr)(nếu làm 1/2 bột tàn mỳ và 1/2 bột năng thì ngon hơn,nhưng dạo này kiếm hoài không ra bột tàn mỳ,họ không cho nhập hay sao chứ kiếm các chợ nhiều rồi mà em kiếm không ra) - 1/2 cup nước lạnh (125ml)( tuỳ theo độ hút bột nước khác nhau,lúc đổ nước lạnh vào bột,nếu thấy bột cứng thì thêm khoảng 1 muỗng đến 2 muỗng canh nước) - 1 cup nước nóng ( 250ml) - 1 muỗng canh dầu ăn - 1/2 muỗng cf muối Nguyên liệu cho nhân

- 100 gr tôm (nhà đông người nhân đôi nhân tuỳ thích) - 100 gr thịt nạc hay thịt ba chỉ - 1 muỗng canh nước mắm - 1 muỗng canh đường vàng - 1 muỗng cafe tiêu xay - 1 củ lớn hành hương - 1 củ tỏi nhỏ Cách làm

 Phần bột :Cho bột năng vào nồi nhỏ, đổ muối vào,đổ từ từ nước lạnh quậy bột ướt 1. Nấu nước sôi,đổ nước sôi từ từ,vừa đổ vừa quậy bột (không nên đổ nước nóng một lần dễ làm đống cục và bột chín,nên đổ từ từ,nếu đang đổ thấy bột đóng cục phải dừng tay,khuấy cho bột mịn rồi mới đổ tiếp nước nóng tiếp). Để bột qua đêm 2. Sáng ra chuẩn bị phần nhân trước rồi mới đến làm phần bột.Đổ phần nước trong trên mặt thau bột đổ đi. Đổ bao nhiêu nước đi, thì thay thế vào bấy nhiêu nước âm ấm, cho vào một muỗng dầu ăn. 3. Cho bột vào nồi nhỏ,nồi to phía dưới thì đổ nước vào (gọi là thuốc tăng cân dáo bột),nấu nước sôi lăn tăn ,quậy khoảng 10 phút lửa nhỏ (phải quậy liên tục dừng tay là bột đóng cục),đến lúc nào thấy nặng tay,bột hơi đặc lại,lấy ra khỏi bếp  Phần nhân : 4. Tôm rửa sạch với nước muối,để nguyên vỏ,rút chỉ đen .Thịt cắt nhỏ, ướp tất cả gia vị ở vào tôm thịt khoảng 1 tiếng 5. Bắc chảo nóng lên bếp,chảo nóng cho ít dầu điều vào xào đều cho ra màu đỏ đẹp,dầu ra màu đỏ thì vớt bỏ màu điều bỏ đi,cho hành hương, sau đó cho tôm thịt vào xào cho tôm thịt thấm,đổ ra tô 6. Lá chuối rửa sạch,quét xíu dầu ăn múc từng phần bỏ vào giữa lá,dùng tay dàn mỏng bột,đặt tôm,thịt vào giữa, dàn bột bọc kín tôm thịt lại. 7. Gấp 2 mép lá chồng lên nhau,bẻ 2 đầu xuống dưới.Lần lượt gói cho tới khi hết bột. 8. Xé từng sợi chuối nhỏ để gói bánh buộc nhau thai cuu từng cặp bánh lại với nhau 9. Xửng nước sôi,cho bánh bột lọc vào hấp khoảng 20 phút Chú ý - Bánh bột lọc gói lá chuối không có hành phi như bánh bột lọc trần,bánh này chỉ ăn với nước mắm mặn là ngon nhất. Tìm hiểu thêm >> http://cuahanglamdep.com/kem-duong-trang-da-toan-than-white-doctors-white-body-lotion.html
  • Những Mẹo Nhỏ Khi Ăn Uống Giúp Bạn Giảm One Slim Cân Nhanh
  • Nguyên Nhân Bệnh Yếu Sinh rich slim giá bao nhiêu Lý Và Cách Khắc Phục Ở Nam Giới
  • Những One Slim Thực Phẩm Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả Ngày Hè
  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét